0
loading...

Bài liên quan






Dinh dưỡng khi mang thai vô cùng quan trọng. Trong thai kỳ bà bầu nên thường xuyên ăn những món cháo bổ dưỡng để tốt cho sức khỏe của mẹ và con nhé.
  • 1

    Cháo cá chép

    Cháo cá chép là món ăn bổ dưỡng và rất giàu dinh dưỡng cho bà bầu. Món ăn này không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất hữu ích mà còn có tác dụng an thai rất tốt. Bà bầu đừng bỏ qua món cháo ngon tuyệt này nhé.
    Nguyên liệu:
      • Cá chép: 1 con
      • Gạo tẻ: 1/3 bát cơm
      • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
      • Gia vị, mì chính, hạt nêm
      • Hành khô: 4 củ
      • Tau mùi ta, thì là, gừng.

      những món cháo bổ dưỡng cho bà bầu1
      Cháo cá chép bổ dưỡng và có tác dụng an thai cho bà bầu

      Cách làm:
      • Cá chép rửa sạch, đánh vẩy bỏ hết nội tạng bên trong mình cá.
      • Gừng rửa sạch đập nhỏ vào vào nồi luộc cùng cá cho bớt mùi tanh. Khi nồi luộc cá sôi, hớt bỏ bọt trong nước, để lửa nhỏ cho cá chín đều.
      • Vớt cá ra, để ráo nước rồi gỡ hết xương khỏi thịt cá. Bạn nên làm kỹ khâu này để khi ăn không bị hóc xương nhé.
      • Gạo vo qua, cho vào nồi thêm nước nấu thành cháo nhừ.
      • Với phần thịt cá đã gỡ xương có 2 cách nấu. Nếu bà bầu không nghén đồ tanh, thì khi cháo chín có thể đổ trực tiếp thịt cá vào, nêm gia vị khuấy đều. Khi cháo sôi thì thêm hành, thì là băm nhỏ. Nếu bà bầu nghén nhiều thì cá đem xào qua với hành khô, thêm chút gia vị rồi mới đổ vào nồi cháo.
    • 2

      Cháo lươn

      Bên cạnh cháo cá chép thì cháo lươn cũng là món ngon mà bà bầu không nên bỏ qua. Cháo lươn có tác dụng thanh nhiệt, bổ máu và giúp tránh được tình trạng chảy máu cam nên rất tốt cho phụ nữ mang thai.

      những món cháo bổ dưỡng cho bà bầu2
      Món cháo lươn rất bổ máu

      Để chế biến món cháo này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
      • Lươn: 300g
      • Gạo tẻ: 1/3 bát ăn cơm
      • Gạo nếp: 1 nắm
      • Gia vị, hạt nêm
      • Hành khô: 3 cr
      • Mùi ta, thì là
      Cách làm:
      • Lươn cho vào một chiếc nồi to, thêm 1 nắm muối và chút dấm rồi đậy chặt vung cho lươn quẫy ra hết nhớt.
      • Sau khoảng 20 phút, lấy lươn ra rửa cho thật sạch nhớt. Chú ý không nên mổ lươn, vì nếu lươn mất máu sẽ nhạt thịt không được ngon. Ngoài ra phần máu của lươn rất bổ dưỡng không nên bỏ qua.
      • Khi lươn chín thì gỡ sạch thịt ra khỏi xương. Cho hành khô vào phi thơm rồi đổ thịt lươn vào xào qua, nêm gia vị cho vừa ăn.
      • Phần xương lươn giã nát lọc lấy nước rồi hòa với nước luộc lươn. Dùng nước này để nấu cháo.
      • Khi cháo chín, đổ thịt lươn đã xào vào, trộn đều tay, thêm mùi ta, thì là cho dậy mùi.

    • 3

      Cháo thập cẩm

      Món cháo thập cẩm với phong phú các thực phẩm sẽ là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bà bầu. Với món cháo này, bạn sẽ sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau có tác dụng an thai, bổ máu, tốt cho sức khỏe bà bầu.

      Món cháo thập cẩm bổ dưỡng

      Những nguyên liệu cần có như: 
      • Hạt kê: 200g
      • Gạo: 100g
      • Đậu xanh: 50g
      • Đậu phộng: 50g
      • Táo tàu: 50g
      • Hạt đào: 50g
      • Nho khô: 50g
      • Đường đỏ
      Cách làm:
      • Kê, gạo, đậu xanh, đậu phộng, táo tàu, hạt đào, nho khô rửa sạch, để ráo nước.
      • Đậu xanh cho vào nồi, thêm một ít nước, nấu mềm; sau đó tiếp tục cho thêm một lượng nước sôi vừa đủ vào.
      • Cho kê, gạo, đậu phộng, táo tàu, hạt đào, nho khô vào, thêm đường đỏ, trộn đều, nấu đến khi chín mềm là ăn được.
    Theo socola

Post a Comment

 
Top