0
loading...

Bài liên quan






Thỉnh thoảng, bà bầu cũng có thể ăn một bữa cơm với 3 món canh, mặn, xào chế biến từ hải sản để bổ sung lượng can-xi cần thiết cho cơ thể
Canh thiên lý nấu sò điệp
Khẩu phần: 2 người. 
 
Mức độ: Rất dễ
 
Thời gian chuẩn bị: 10 phút 
 
Thời gian chế biến: 10 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 324.7kcal 
 
Protein 14.9g. Glucid 5.68g. Sắt 9.5g. Canxi 1.02g. 

Nguyên liệu:
 
200g sò điệp 
 
150g hoa thiên lý 
 
2 cọng hành lá 
 
2 cây ngò rí 
 
1 thìa cà phê hạt nêm 
 
1 thìa cà phê nước mắm ngon 
 
1/2 thìa cà phê tiêu 
 
1 thìa súp dầu ăn

Chế biến:
  • 1
    Sò điệp rửa sạch để ráo 
    • Hoa thiên lý nhặt bỏ phần úa, rửa sạch để ráo nước 
    • 3
      Ngò xắt nhỏ. Hành lá phần trắng đập giập cắt để riêng, phần lá cắt khúc 
    • 4
      Phi thơm hành trắng với dầu ăn, đổ vào nồi khoảng hơn 2 chén nước. Nước sôi cho sò điệp vào, nêm hạt nêm và nước mắm vừa ăn. 
    • 5
      Cho thiên lý vào, nấu sôi lại là được 
    • 6
      Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành ngò lên, dùng nóng.
    s62thphu1.jpg

     
    Bồn bồn xào tép

    Khẩu phần: 2 người. 
     
    Mức độ: Rất dễ
     
    Thời gian chuẩn bị: 10 phút 
     
    Thời gian chế biến: 10 phút

    Năng lượng cho mỗi khẩu phần: 487.9kcal 
    Protein 11.2g. Glucid 21.6g. Sắt 5.89g. Canxi 0.98g. 
    Nguyên liệu:
    200g tép tươi 
    300g bồn bồn 
    2 tép tỏi 
    3 cây ngò rí 
    5 thìa cà phê hạt nêm 
    1 thìa cà phê nước mắm 
    1/2 thìa cà phê tiêu 
    2 thìa súp dầu ăn

    Chế biến:
    • 1
      Tép tươi cắt đầu rửa sạch, ướp 2 thìa cà phê hạt nêm 
    • 2
      Bồn bồn rửa sạch cắt bỏ phần già, cắt khúc khoảng 4cm. Tỏi lột vỏ, đập giập băm nhỏ. Ngò xắt nhỏ 
    • 3
      Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bồn bồn vào xào, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm. Khoảng 2 phút sau tiếp tục cho tép vào, nêm nước mắm vừa ăn, xào nhanh tay trên lửa lớn cho tép chín 
    • 4
      Tắt bếp, rắc tiêu và ngò lên, dùng nóng.
      s62thphu3.jpg

    Bông bí nhồi tôm chiên giòn

    Khẩu phần: 2 người. 
     
    Mức độ: Rất dễ
     
    Thời gian chuẩn bị: 10 phút 
     
    Thời gian chế biến: 15 phút
    Năng lượng cho mỗi khẩu phần: 546.1kcal 
    Protein 123.4g. Glucid 20.5g. Sắt 6.3g. Canxi 0.72g. 
    Nguyên liệu:
    200g tôm tươi 
    2 quả cà chua 
    10 cái bông bí 
    3 cây ngò rí 
    2 thìa súp tương hột 
    2 cà phê hạt nêm 
    1 thìa cà phê đường 
    1/2 thìa cà phê tiêu 
    Dầu để chiên 

    Chế biến:
    • 1
      Tôm lột vỏ băm nhuyễn. Ướp tôm với tiêu và hạt nêm, quết đều tay, trộn ngò rí xắt nhuyễn vào 
    • 2
      Bông bí tước xơ, rửa sạch để ráo 
    • 3
      Chia thịt tôm làm mười phần bằng nhau, dùng thìa xúc tôm vào bông bí 
    • 4
      Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng thả bông bí vào chiên vàng giòn 
    • 5
      Tương hột xay nhuyễn, cho vào chảo nóng xào lại, nêm đường vừa ăn 
    • 6
      Cho bông bí đã chiên ra đĩa, dùng kèm với cà chua cắt lát mỏng, chấm xốt tương hột.
    Theo Amthuc

Post a Comment

 
Top