Canh thiên lý nấu sò điệp
Khẩu phần: 2 người.
Mức độ: Rất dễ
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian chế biến: 10 phút
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 324.7kcal
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 324.7kcal
Protein 14.9g. Glucid 5.68g. Sắt 9.5g. Canxi 1.02g.
Nguyên liệu:
200g sò điệp
150g hoa thiên lý
2 cọng hành lá
2 cây ngò rí
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê nước mắm ngon
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa súp dầu ăn
Chế biến:
Chế biến:
- 1Sò điệp rửa sạch để ráo
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần úa, rửa sạch để ráo nước
- 3Ngò xắt nhỏ. Hành lá phần trắng đập giập cắt để riêng, phần lá cắt khúc
- 4Phi thơm hành trắng với dầu ăn, đổ vào nồi khoảng hơn 2 chén nước. Nước sôi cho sò điệp vào, nêm hạt nêm và nước mắm vừa ăn.
- 5Cho thiên lý vào, nấu sôi lại là được
- 6Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành ngò lên, dùng nóng.
Bồn bồn xào tépKhẩu phần: 2 người.Mức độ: Rất dễThời gian chuẩn bị: 10 phútThời gian chế biến: 10 phútNăng lượng cho mỗi khẩu phần: 487.9kcalProtein 11.2g. Glucid 21.6g. Sắt 5.89g. Canxi 0.98g.Nguyên liệu:200g tép tươi300g bồn bồn2 tép tỏi3 cây ngò rí5 thìa cà phê hạt nêm1 thìa cà phê nước mắm1/2 thìa cà phê tiêu2 thìa súp dầu ăn
Chế biến:- 1Tép tươi cắt đầu rửa sạch, ướp 2 thìa cà phê hạt nêm
- 2Bồn bồn rửa sạch cắt bỏ phần già, cắt khúc khoảng 4cm. Tỏi lột vỏ, đập giập băm nhỏ. Ngò xắt nhỏ
- 3Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bồn bồn vào xào, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm. Khoảng 2 phút sau tiếp tục cho tép vào, nêm nước mắm vừa ăn, xào nhanh tay trên lửa lớn cho tép chín
- 4Tắt bếp, rắc tiêu và ngò lên, dùng nóng.
Bông bí nhồi tôm chiên giònKhẩu phần: 2 người.Mức độ: Rất dễThời gian chuẩn bị: 10 phútThời gian chế biến: 15 phútNăng lượng cho mỗi khẩu phần: 546.1kcalProtein 123.4g. Glucid 20.5g. Sắt 6.3g. Canxi 0.72g.Nguyên liệu:200g tôm tươi2 quả cà chua10 cái bông bí3 cây ngò rí2 thìa súp tương hột2 cà phê hạt nêm1 thìa cà phê đường1/2 thìa cà phê tiêuDầu để chiên
Chế biến:- 1Tôm lột vỏ băm nhuyễn. Ướp tôm với tiêu và hạt nêm, quết đều tay, trộn ngò rí xắt nhuyễn vào
- 2Bông bí tước xơ, rửa sạch để ráo
- 3Chia thịt tôm làm mười phần bằng nhau, dùng thìa xúc tôm vào bông bí
- 4Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng thả bông bí vào chiên vàng giòn
- 5Tương hột xay nhuyễn, cho vào chảo nóng xào lại, nêm đường vừa ăn
- 6Cho bông bí đã chiên ra đĩa, dùng kèm với cà chua cắt lát mỏng, chấm xốt tương hột.
Theo Amthuc
Post a Comment